Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả dành cho người mới

0
8
Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả dành cho người mới
Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả dành cho người mới

Quảng cáo trên Facebook là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Nhưng đối với người mới, việc bắt đầu có thể là một thách thức. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bước chân vào lĩnh vực này? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết mà Tài Liệu Thủ Thuật chia sẻ cho bạn cách chạy quảng cáo Facebook dưới đây nhé!

Các hình thức quảng cáo trên Facebook

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau cho doanh nghiệp và cá nhân để tiếp cận khách hàng mục tiêu trên nền tảng của họ. Dưới đây Tài Liệu Thủ Thuật xin chia sẻ một số hình thức quảng cáo phổ biến nhất, mời bạn tham khảo nhé!

Quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook Ads hoạt động bằng cách nhắm đối tượng mục tiêu theo vị trí, thông tin nhân khẩu học sở thích. Các đối tượng quảng cáo sẽ do bạn lựa chọn thông qua các thao tác khi cài đặt quảng cáo. Cách chạy quảng cáo Facebook Ads cung cấp nhiều tùy chọn để bạn có thể tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình dựa trên mục tiêu cụ thể và ngân sách của bạn.

Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads

Để chạy quảng cáo Facebook Ads một cách hiệu quả nhất bạn nên sử dụng nội dung, hình ảnh khác nhau để biết những nội dung nào được khách hàng quan tâm, yêu thích.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Hình thức quảng cáo này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ một bài đăng trên fanpage. Khi bạn tạo quảng cáo đề xuất bài đăng, nó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người dùng Facebook mục tiêu của bạn, giống như một bài đăng bình thường. Quảng cáo này sẽ được đánh dấu là “Sponsored” hoặc “Được tài trợ” để người dùng biết đó là một quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo Facebook bằng việc đề xuất bài đăng có lợi ích là tiếp cận một đối tượng mục tiêu lớn hơn và tận dụng bài đăng có sẵn để tạo ấn tượng. Tuy nhiên, quảng cáo này vẫn cần phải được tối ưu hóa và theo dõi để đảm bảo đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn.

Quảng cáo được tài trợ

Cách chạy quảng cáo Facebook bằng việc quảng cáo được tài trợ có thể hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa Newsfeed bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage.

Loại quảng cáo này người dùng có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook dành cho người mới bắt đầu

Chạy quảng cáo trên Facebook có thể là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và thúc đẩy kinh doanh hoặc thương hiệu của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

 • Trong trang quản lý quảng cáo, chọn “Chiến dịch” từ menu bên trái và sau đó nhấp vào “Tạo.”
 • Đặt tên cho chiến dịch của bạn và chọn mục tiêu quảng cáo (ví dụ: tương tác, tương tác với trang web, chuyển đổi, etc.).
 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách chọn độ tuổi, giới tính, địa điểm địa lý, sở thích, và dựa trên các thông tin khác.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

 • Cách chạy quảng cáo Facebook như thế nào là hiệu quả? Nếu là lần đầu bạn chạy quảng cáo thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Ngoài ra bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3: Đối tượng mục tiêu của quảng cáo

 • Muốn chạy quảng cáo hiệu quả thì phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu của quảng cáo. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể như vị trí, tuổi tác, sở thích, hành vi, học vấn…
 • Hãy xác định đối tượng cụ thể, chi phí quảng cáo hợp lý thì kết quả tỷ lệ chuyển đổi được nâng cao, hiệu quả.

Bước 4: Lựa chọn vị trí

 • Bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị cho đúng đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn vị trí địa lý cụ thể giúp bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng ở khu vực đó.
 • Cách chạy quảng cáo Facebook xin chia sẻ nếu bạn chỉ phục vụ quảng cáo cho một vị trí hoặc khu vực cụ thể, bạn có thể tiết kiệm ngân sách so với việc hiển thị quảng cáo trên toàn cầu. Điều này giúp bạn tối ưu hóa sự hiệu quả của ngân sách quảng cáo của mình.

 

Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo

 • Xác định ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách tổng cộng cho chiến dịch của bạn.
 • Đặt thời gian chạy quảng cáo, bạn có thể chọn thời gian bắt đầu và kết thúc hoặc để quảng cáo chạy liên tục.
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook

Bước 6: Xem trước giao diện khi chạy quảng cáo

 • Khi thiết lập xong quảng cáo bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo sau đó sẽ xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên máy tính…

Bước 7: Theo dõi và tối ưu hóa

 • Cách chạy quảng cáo Facebook như thế nào? Có cần theo dõi và tối ưu hóa không? Khi chạy quảng cáo, sử dụng Facebook Ads Manager để theo dõi hiệu suất của chiến dịch, bao gồm mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và chi phí.
 • Dựa trên dữ liệu này, tối ưu hóa chiến dịch của bạn bằng cách thay đổi mục tiêu, ngân sách, hoặc nội dung quảng cáo theo cách tốt nhất.

Những lưu ý bạn cần biết khi chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đòi hỏi một chiến lược cẩn thận và tối ưu hóa liên tục. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng để giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn:

 • Xác định được mục tiêu cụ thể
 • Nắm vững đối tượng mục tiêu
 • Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn
 • Sử dụng các loại quảng cáo phù hợp
 • Tối ưu hóa trang đích
 • Xác định ngân sách
 • Tối ưu hóa liên tục
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất

Lưu ý rằng quảng cáo Facebook có tính chất thay đổi liên tục, vì vậy việc tạo và duy trì chiến dịch quảng cáo hiệu quả đòi hỏi sự chăm sóc và tối ưu hóa liên tục.

Những lưu ý bạn cần biết khi chạy quảng cáo Facebook
Những lưu ý bạn cần biết khi chạy quảng cáo Facebook

Qua bài viết này tailieuthuthuat.com đã hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, đơn giản cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo Facebook, các loại hình quảng cáo trên Facebook và các bước quảng cáo. Chạy quảng cáo trên Facebook có thể đem lại kết quả ấn tượng nếu bạn thực hiện một chiến dịch hợp lý. 

>> Thường xuyên truy cập vào chuyên mục Thủ Thuật để cập nhật nhiều thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ:

Email: tailieuthuthuat.com@gmail.com

Website: https://tailieuthuthuat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here