Tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Cách xử lý

0
11
Tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Cách xử lý
Tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Cách xử lý

Khi điện thoại của bạn gặp vấn đề điện thoại không kết nối được wifi, đó có thể làm bạn cảm thấy phiền phức và gặp khó khăn trong việc duyệt web, sử dụng ứng dụng và thậm chí là gọi điện thoại qua mạng wifi. Dưới đây, cùng Tài Liệu Thủ Thuật tìm hiểu về một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này và cách xử lý chúng.

Những lý do khiến điện thoại không kết nối được wifi

Wifi không kết nối được trên điện thoại, đang dùng thì wifi mất

Trước hết, kiểm tra xem router hoặc modem có hoạt động bình thường hay không. Hãy thử khởi động lại thiết bị này. Đôi khi, cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để kiểm tra xem có sự cố nào về mạng của họ.

Điện thoại không kết nối được wifi, điện thoại di động cần cập nhật phần mềm thường xuyên. Hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho điện thoại của bạn và thực hiện cập nhật nếu có. Sau đó bạn nên khởi động lại điện thoại để kết nối lại wifi nhanh chóng.

Nếu có quá nhiều thiết bị kết nối vào mạng cùng lúc, mật độ mạng có thể quá cao và gây ra sự cố. Hạn chế số lượng thiết bị kết nối đồng thời nếu có thể.

Điện thoại kết nối được wifi nhưng không vào mạng được

Ngoài trường hợp điện thoại không kết nối được wifi bạn có thể gặp trường hợp điện thoại đã kết nối wifi nhưng bạn vẫn không vào mạng được. Nguyên nhân có thể là router hoặc modem có thể cần khởi động lại hoặc bị lỗi. Hãy thử tắt nguồn của router/modem trong vài giây và bật lại sau đó để xem có giúp khắc phục vấn đề không.

Điện thoại không kết nối được wifi
Điện thoại không kết nối được wifi

Nếu router có giới hạn số lượng thiết bị có thể kết nối cùng lúc, hãy kiểm tra xem bạn đã đạt đến giới hạn đó hay chưa và còn có một trong những lý do phổ biến là việc cấu hình IP không thành công. 

Điện thoại không kết nối được wifi hay kết nối wifi mà không vào mạng được có thể do cài đặt DNS không đúng trên điện thoại có thể làm cho nó không thể truy cập Internet. 

Điện thoại kết nối với wifi chập chờn

Nếu điện thoại của bạn kết nối wifi mà có sự chập chờn hoặc điện thoại không kết nối được wifi thường xuyên thì có thể là do tín hiệu wifi không đủ mạnh tại vị trí điện thoại của bạn, nó có thể gây ra sự chập chờn. Các thiết bị khác trong mạng có thể tạo ra nhiễu hoặc xung đột với tín hiệu Wi-Fi, làm cho kết nối không ổn định. Điều này có thể xảy ra khi có quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc hoặc khi có thiết bị hoạt động ở tần số tương tự. 

Có thể có lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành trên điện thoại của bạn. Cố gắng cập nhật phần mềm điện thoại và xem xét việc cài đặt lại cài đặt mạng wifi.

Điện thoại không kết nối được wifi do phần cứng

Nếu điện thoại của bạn không thể kết nối wifi do vấn đề phần cứng thì có một số nguyên nhân gây ra vấn đề này là các thiết bị khác trong mạng có thể tạo ra nhiễu hoặc xung đột với tín hiệu wifi làm cho kết nối không ổn định. 

Điện thoại không bắt được wifi
Điện thoại không bắt được wifi

Điện thoại không kết nối được wifi có thể do lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành trên điện thoại của bạn, cố gắng cập nhật phần mềm điện thoại và xem xét việc cài đặt lại cài đặt mạng wifi.

Cách xử lý điện thoại không kết nối được wifi

Khi điện thoại của bạn không kết nối được wifi, dưới đây là một số cách bạn có thể thử để xử lý vấn đề:

Kiểm tra kết nối wifi

Điện thoại không kết nối được wifi? Trước hết hãy kiểm tra kết nối wifi của điện thoại xem đã ổn định hay chưa, Đảm bảo rằng bạn đang kết nối vào một mạng wifi có sẵn và đúng mật khẩu. Thử kết nối với một mạng wifi khác để xem liệu vấn đề có liên quan đến mạng cụ thể hay không. Và việc ở xa nơi phát sóng cũng dễ khiến điện thoại bạn không nhận được tín hiệu gây nên không truy cập được internet.

Khởi động lại điện thoại

Thử khởi động lại điện thoại của bạn, việc này có thể giải quyết các vấn đề tạm thời. Đây là một cách đơn giản nhất để khắc phục khi bạn gặp tình trạng không kết nối được nhà mạng. Việc khởi động lại điện thoại cũng đồng nghĩa với việc tắt và bật lại phần cứng wifi trên thiết bị điều này có thể giúp “làm mới” kết nối wifi và loại bỏ các vấn đề tạm thời.

Quên mạng wifi và thực hiện kết nối lại

Tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Quên mạng wifi có tác dụng gì? Trong phần cài đặt wifi của điện thoại, quên mạng wifi hiện tại và sau đó thử kết nối lại bằng cách nhập lại mật khẩu. Khi bạn quên mạng wifi, điện thoại sẽ xóa đi thông tin đăng nhập và mật khẩu wifi cũ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã nhập sai mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập trong lần kết nối trước đó. 

Quên mạng wifi và thực hiện kết nối lại
Quên mạng wifi và thực hiện kết nối lại

Đặt lại phần cài đặt mạng

Trong cài đặt wifi, đảm bảo rằng chế độ IP đang được thiết lập để tự động lấy (DHCP) và DNS cũng được thiết lập tự động. Đảm bảo bạn đang ở trong phạm vi tín hiệu Wi-Fi và không có vật cản nào gây cản trở tín hiệu. Khi bạn gặp vấn đề kết nối wifi liên quan đến phần mềm hoặc cài đặt mạng, đặt lại phần cài đặt mạng có thể loại bỏ các lỗi tạm thời hoặc xung đột, giúp khắc phục vấn đề.

Khôi phục cài đặt gốc

Kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào cho điện thoại của bạn không, có thể có cập nhật nâng cấp sửa các lỗi kết nối. Điện thoại không kết nối được wifi? Khôi phục cài đặt gốc để làm gì? Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân, ứng dụng và cài đặt đã được lưu trữ trên điện thoại. Điều này bao gồm cả thông tin đăng nhập wifi và mật khẩu. Điều này có thể giúp loại bỏ các lỗi, xung đột, hoặc vấn đề phần mềm liên quan đến kết nối wifi.

Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc có nhược điểm là bạn sẽ mất hết dữ liệu và cài đặt cá nhân trên điện thoại và phải thiết lập lại từ đầu.

Cách xử lý khi điện thoại không kết nối wifi
Cách xử lý khi điện thoại không kết nối wifi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không kết nối được wifi Tailieuthuthuat.com chia sẻ. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được giải pháp hợp lý để khắc phục tình trạng lỗi mạng. Nếu sau khi thử các biện pháp trên mà vấn đề vẫn tồn tại, có thể có vấn đề về phần cứng hoặc cài đặt mạng ngoài khả năng tự sửa chữa của bạn. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà sản xuất điện thoại hoặc một chuyên gia để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

>> Truy cập vào chuyên mục thủ thuật để cập nhật thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ

Email: tailieuthuthuat.com@gmail.com

Website: https://tailieuthuthuat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here