“Đúng nhận sai cãi” là gì? Tại sao lại trở thành hot trend Tiktok 2023?

0
89
dung-nhan-sai-cai-la-gi-tailieuthuthuat
“Đúng nhận sai cãi” là gì? Tại sao lại trở thành hot trend Tiktok 2023?

Đúng nhận sai cãi hiện đang là trào lưu hot Tiktok đầu tháng 2 này. Hơn thế nữa nó còn có hiệu ứng lan rộng ra những mạng xã hội khác: Facebook, Instagram, …Vậy nguồn gốc của trend “đúng nhận sai cãi” từ đâu ra, tại sao nó bắt trend nhanh đến vậy? Hãy cùng tailieuthuthuat khám phá ngay nhé. 

Bạn đã biết trend Đúng nhận sai cãi là gì chưa?

Đúng nhận sai cãi là cụm từ được hiểu khá đơn giản là đúng thì công nhận, còn không đúng thì cãi lại, phản biện lại câu nói đó. Câu nói này miêu tả về vấn đề tranh luận đúng – sai, phải – trái trong cuộc hội thoại. 

ban-da-biet-trend-dung-nhan-sai-cai-la-gi-chua-tailieuthuthuat
Hot trend Tiktok từ cô đồng

Nhìn  theo câu nói bắt trend trên tiktok hiện nay thì mục đích của câu nói này là tìm ra sự thật. Sau đó, các bạn sẽ xác nhận xem lời vừa nói là đúng hay sai và nếu nó chính xác thì “nhận” mà không đúng thì phải “cãi” lại.

Đúng nhận sai cãi bắt nguồn từ đâu? 

“Đúng nhận sai cãi” có lẽ là câu nói lọt top tìm kiếm hiện nay, hiển thị trên hàng loạt video của tài khoản Tiktok tên Cô đồng Trương Hương. Điểm đặc biệt ở video ngoài câu nói cửa miệng “đúng nhận sai cãi” thì còn phong cách xem bói bằng cách bổ cau.

dung-nhan-sai-cai-bat-dau-tu-dau-tailieuthuthuat
Tiktok nhận được hàng chục ngàn bình luận

Cô Trương Hương có phong thái xem bói rõ ràng, dứt khoát, rành mạch, nhanh và nói câu nào là chắc nịch câu đó. Câu nói “đúng nhận sai cãi” trở nên viral khi được cô lặp đi lặp lại sau khi nói về chuyện quá khứ, hoàn cảnh của người đi xem bói. 

Video xem bói bổ cau của cô đồng có lượt view đáng kinh ngạc. Giới trẻ Việt Nam yêu thích video gốc và cả những video bắt chước của các Tiktoker vì nó mang tính hài hước và “cà khịa”. Thay vì dùng quả cau, nhiều người dùng quả nho, sầu riêng, chuối, ớt,…Sau đó, câu nói “Đúng nhận sai cãi cho cô cái”, “Bổ quả cau của con ra”,… trở thành hiệu ứng và lan truyền nhanh một cách chóng mặt. 

Giải mã câu nói “đúng nhận sai cãi cho cô cái” 

Câu nói làm nên tên tuổi của cô đồng Trương Hương. Câu nói có tiết tấu nhanh và dồn dập, ngay sau khi cô phán về quá khứ của khách hàng, lúc lên lúc xuống, nói một tràng dài xong kết câu là “đúng nhận sai cãi cho cô cái” khiến khán giả thích thú và phì cười. 

Câu nói này tiếp tục viral khi các bạn trẻ dùng trong nhiều trường hợp của đời sống. Nhiều comment mang tính “cà khịa”  trên các trang mạng xã hội: 

  • Bổ quả xoài này ra cô thấy thiếu chén muối tôm Tây Ninh. Đúng nhận sai cãi cho cô cái.
  • Bổ quả cau này ra, cô thấy con có 2 mắt, 1 mũi, 1 tai, 1 miệng. Đúng nhận, sai cãi cho cô cái.
  • Bổ quả thanh long này ra, cô thấy nó toàn hạt là hạt. Đúng nhận, sai cãi thế nào được

Có thể thấy đây là câu nói khiến chúng ta xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi đúng không nào. 

giai-ma-cau-noi-dung-nhan-sai-cai-cho-co-cai-tailieuthuthuat
Màn đối đáp cực hài hước của 2 vợ chồng

Tại sao trend “đúng nhận sai cãi” nổi trên Tiktok? 

Sau khi lan truyền cho đến hiện tại, video được nhiều người remake trên douyin mang tính hài hước. 

Do video đã được quay trước nên người nghe cũng không biết là đúng hay sai. Có những chuyện mà cô đồng nói từ xa xưa có nhiều người trẻ đến xem không biết đúng, sai mà xác nhận quá nhanh. 

tai-sao-trend-dung-nhan-sai-cai-noi-tren-tiktok-tailieuthuthuat
Mạng xã hội Douyin của Trung Quốc

Với câu nói nhanh này, người nghe chưa kịp suy nghĩ dẫn đến nhiều tranh cãi thú vị. Hàng ngàn câu chuyện được kể ra khiến người ta không khỏi bất ngờ bật ngửa. 

Giới trẻ Việt đu trend như thế nào? 

Đây chắc chắn là nội dung mà các tiktoker rất thích đến từ vị trí cô đồng Trương Hương. Các bạn trẻ đã nhanh trí gia tăng sự hài hước cho video bằng cách thay cau bằng: thanh long, dưa hấu, lê, táo,… Bên cạnh sự sáng tạo đầy tính giải trí, các content Creator của Việt Nam cũng có sự diễn xuất duyên dáng khiến người xem cười bò. 

gioi-tre-viet-nam-du-trend-dung-nhan-sai-cai-tailieuthuthuat
Video của Tun Phạm

Fanpage bắt trend ra sao? 

Khi “đúng nhận sai cãi” trở nên viral, người người nhà nhà có quả gì thì bổ quả ấy. Bên cạnh sự sáng tạo của những bạn trẻ, trang fanpage lớn, nhỏ, doanh nghiệp, thương hiệu cũng đu theo với nước đi bất ngờ tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cùng với đó là bắt trend của các nghệ sĩ nổi tiếng khiến câu nói càng trở nên viral hơn. 

fanpage-bat-trend-dung-nhan-sai-cai-tailieuthuthuat
Fanpage social

Tranh luận thế nào cho đúng? 

Tranh luận tùy theo tình huống tốt hay xấu. Ví dụ: tranh luận trong một cuộc họp để công ty, đội nhóm phát triển hơn. Tranh luận trong tình huống ai cũng nghĩ mình là đúng và không nghe ý kiến của người khác khiến cuộc tranh luận rơi vào bế tắc. 

tranh-luan-the-nao-cho-dung-tailieuthuthuat
Cần tranh luận đúng quy tắc chuẩn mực

Tranh luận giúp gia tăng tư duy phản biện, nhằm mục đích phát triển bản thân và đóng góp để cuộc trò chuyện tốt đẹp hơn. Tuy nhiên có những cuộc tranh luận không đi đến đâu, vô bổ thì bạn nên tránh để khỏi mất thời gian nhé. 

Tailieuthuthuat đã cùng bạn tìm hiểu “đúng nhận sai cãi” là gì? Lý do tại sao nó lại viral đến vậy? Nếu còn thắc mắc về hot trend này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi rất vui khi được giải đáp câu hỏi hot trend của bạn ở chuyên mục tổng hợp

Thông tin liên hệ:

Email: tailieuthuthuat.com@gmail.com

Website: https://tailieuthuthuat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here