Story Facebook là gì? Hướng dẫn cách đăng story Facebook được nhiều người xem 2022

0
62
story-facebook-la-gi-tailieuthuthuat
Story Facebook là gì? Hướng dẫn cách đăng story Facebook được nhiều người xem 2022

Bạn đã biết Story facebook là gì chưa? Nhiều người dùng facebook xem tin mới mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết đăng story. Tailieuthuthuat.com sẽ giải nghĩa câu hỏi “Story facebook là gì? và hướng dẫn cách đăng story trên facebook nhanh nhất. 

Giải nghĩa Story Facebook là gì?

Story là một chức năng được Facebook đưa vào để phục vụ người dùng vào năm 2017. Đây là một tính năng khá thú vị nó cho phép bạn đăng những video ngắn, hình ảnh lên MXH Facebook. Tuy nhiên nó chỉ hoạt động trong vòng 24h và muốn lưu giữ phải thiết lập cài đặt. 

giai-nghia-story-facebook-la-gi-tailieuthuthuat
Giải mã Story facebook là gì?

Khái niệm về story Facebook là gì? Về cơ bản ứng dụng story trên Facebook đều giống với tính năng Story của instagram. 

Tính năng story version mới nhất của HĐH  Android và IOS. Ngay trên giao diện chính của  Facebook mọi người có thể tìm kiếm “mục tin của bạn – Story” và chức năng này sẽ cho phép các bạn tạo ảnh, quay video để up story trên facebook và có thể share đến bạn bè.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook SIÊU NHANH 2022

Cách đăng story trên Facebook dễ dàng và hiệu quả nhất 

Vì là chức năng được cập nhật cho các bạn sử dụng Fb nên Facebook đã cho ra mắt những chức năng tiện lợi hơn. Nên việc đăng, tải story Facebook giờ đây đã có thể đăng ảnh và video dễ dàng hơn. Tailieuthuthuat sẽ hướng dẫn thủ thuật facebook đăng story đơn giản nhất: 

Bước 1: Tạo Profile Facebook

Để dùng được tính năng Story trên app facebook thì mọi người cần có account facebook. Bạn có thể đăng nhập nếu đã có tài khoản rồi hoặc chọn đăng ký nếu chưa có bất kỳ tài khoản fb nào. 

cach-dang-story-tren-facebook-tailieuthuthuat
Tạo tài khoản facebook

Nhập những thông tin cá nhân mà facebook yêu cầu: email, số điện thoại, mật khẩu, ngày, tháng năm sinh vậy là có thể đăng ký thành công rồi.

Bước 2: Truy cập vào Facebook Stories

Không giống với chức năng story trên instagram người dùng chỉ được dùng trên điện thoại di động. Story facebook có thể dùng cho cả máy tính và điện thoại di động. Và có nhiều hiệu ứng độc đáo giúp story của bạn thu hút hơn. Giống với story instagram, story fb cũng chỉ hiển thị trong 24h. 

cach-dang-story-tren-facebook-1-tailieuthuthuat
Vào Facebook Story (Story facebook là gì)

Và khi bạn share ảnh hoặc video trên tính năng story Facebook bản tin đó sẽ xuất hiện trên đầu newfeed. Sau khi bạn đã download ứng dụng và đăng nhập vào thành công tài khoản facebook thì nhấn vào mục “Tạo Tin”.

Bước 3: Chọn video, hình ảnh cần đăng story

Sau khi bạn đã chọn vào tính năng tạo tin thì sau đó chọn video, hình ảnh để up lên. Hoặc bạn chọn biểu tượng camera để tự chụp hình và tiến hành nhấn đăng tin. 

cach-dang-story-tren-facebook-2-tailieuthuthuat
Chọn video, hình ảnh – Story facebook là gì?

Bước 4: Đăng bài viết lên story Facebook

Chọn video, hình ảnh yêu thích xong rồi nhìn sang bên phải sẽ có những hiệu ứng mới: chèn văn bản, chỉnh nhạc,…bạn có thể chỉnh sửa phù hợp với sở thích của mình.

cach-dang-story-tren-facebook-3-tailieuthuthuat
Đăng story

Tiếp đó, sau khi đã hoàn thành quá trình chỉnh sửa ảnh, video nhấn vào nút “Đăng” ở bên tay phải cuối cùng để up story. Sau khi đăng xong, thì bạn ra ngoài giao diện chính để xem lại story của mình. 

Tailieuthuthuat đã giải quyết câu hỏi “Story Facebook là gì?”. Hy vọng bạn có thể thực hiện đăng story thành công và up những ảnh yêu thích của mình. Hãy theo dõi chuyên mục thủ thuật để cập nhật thêm nhiều mẹo hay. 

Thông tin liên hệ:

Email: tailieuthuthuat.com@gmail.com

Website: https://tailieuthuthuat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here