Top 7 cách giải phóng dung lượng Iphone “Tức thì” 2023

0
61
cach-giai-phong-dung-luong-iphone-tailieuthuthuat
Top 7 cách giải phóng dung lượng Iphone “Tức thì” 2023

Làm cách nào để giải phóng bộ nhớ iphone? Giải phóng bộ nhớ là nỗi lo lắng của người dùng sau 1 thời gian sử dụng điện thoại. Sau khi tải những ứng dụng, phần mềm thì bộ nhớ chắc chắn sẽ đầy khiến điện thoại bị giật, lag. Tailieuthuthuat sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ iphone đơn giản nhất 2023. 

Lý do bộ nhớ iphone bị đầy?

Trước khi tìm cách giải phóng dung lượng iphone, các bạn hãy tìm ra thứ gì đã chiếm lấy bộ nhớ. Để kiểm tra xem thứ gì đã lấy mất nhiều bộ nhớ, chúng tôi sẽ mách bạn thủ thuật điện thoại sau đây: Truy cập vào chuyên mục Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone.

ly-do-bo-nho-iphone-bi-day-tailieuthuthuat
Tải nhiều app, ứng dụng

Ở đầu giao diện màn hình, mọi người sẽ thấy biểu đồ thanh ngang hiển thị tổng bộ nhớ sẵn có và dung lượng bộ nhớ đã dùng. Bảng màu được mã hóa thành 5 màu sắc tương ứng với 5 mục: phương tiện, ứng dụng, ảnh, tin nhắn và “khác”.

7 cách hướng dẫn giải phóng dung lượng bộ nhớ iphone NHANH – GỌN 

Hướng dẫn này các bạn cũng có thể áp dụng với các dòng iphone 14, hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé. 

Giải phóng dung lượng iphone bằng cách xóa tất cả lịch sử web trên Safari

Trình duyệt website Safari sau thời gian mọi người sử dụng thì sẽ tổn hao khá nhiều dung lượng trên iPhone để lưu trữ mọi lịch sử trình duyệt web, cookie và các thông tin khác. Nếu mọi người thực hiện việc xóa lịch sử thì có thể tiết kiệm 1GB dung lượng cho máy của bạn. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-tailieuthuthuat
Xóa lịch sử Safari

Hãy tiến hành các thao tác sau: Vào Cài đặt> Nhấn vào Safari > Nhấn vào mục Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó các bạn xác thực là hoàn thành. 

Giải phóng dung lượng iphone bằng cách khôi phục tất cả cài đặt gốc

Đây là cách giải phóng dung lượng iPhone vừa đơn giản, nhanh chóng và cơ bản nhất Ngoài ra, đây cũng là phương pháp hữu hiệu khi khắc phục những vấn đề nhỏ của phần mềm. Sau khi các bạn thực hiện phương thức này, iphone sẽ trở về đúng tình trạng ban đầu lúc mới mua, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa hết nên hãy cân nhắc khi thực hiện. 

Phương pháp này hỗ trợ các bạn có thể tùy chỉnh thiết bị lại cũng như xóa bỏ tất cả các loại file rác nhanh nhất. Từ đó, bộ nhớ trong của smartphone cũng được mở rộng hơn. 

Để thực hiện, mọi người truy cập vào phần Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn phần  Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, thiết bị sẽ tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-tailieuthuthuat
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu, hình ảnh

Thông thường người mua sẽ lựa chọn bộ nhớ với dung lượng thấp để giảm chi phí, tuy nhiên, trải nghiệm người dùng sẽ không được tốt. Vì vậy, khi mà các bạn cài một vài app hay lưu vài trăm tấm hình là bộ nhớ của bạn đã đầy rồi. Điều này sẽ làm hạn chế trải nghiệm người dùng. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-1-tailieuthuthuat
Các dịch vụ đám mây phổ biến trên thế giới hiện nay

Dùng dịch vụ bộ nhớ đám mây là phương pháp hữu hiệu để giải phóng dung lượng iphone. Đây là một thể loại dịch vụ hỗ trợ bạn gia tăng bộ nhớ giúp lưu dữ liệu. Dưới đây là vài dịch vụ hiệu ứng đám mây được nhiều người dùng tin tưởng hiện nay: iCloud, Google Drive hoặc Flickr,…

Giải phóng dung lượng iphone bằng cách xóa app, tiện ích không cần thiết 

Đây là mẹo mà mọi người có thể thực hiện ngay, hãy xóa một vài app mà bạn không sử dụng thường xuyên hoặc không cần thiết. Những ứng dụng này đa phần sẽ chiếm rất nhiều dung lượng và làm giảm tuổi thọ pin của bạn. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-2-tailieuthuthuat
Xóa những úng dụng không quan trọng

Đây là phương pháp khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, các bạn nên thực hiện trong quá trình sử dụng điện thoại.

Mọi người có thể cân nhắc để có thể gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết, thay vì dùng ứng dụng Facebook thì các bạn có thể truy cập bằng trang web. 

Để có thể biết ứng dụng nào đang ngốn quá nhiều dung lượng trên máy, hãy thực hiện theo các bước sau đây, vào phần Cài đặt > Chọn vào phần Cài đặt chung > Nhấn vào phần Dung lượng & sử dụng iCloud > Chọn vào Quản lý dung lượng.

Giải phóng dung lượng iphone bằng cách tạm dừng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng được tích hợp trên các sản phẩm đến từ Apple. Tính năng này giúp tự động hóa các hình ảnh có cùng một tài khoản iCloud. Do đó, đây là một trong những yếu tố làm cho bộ nhớ của iphone tăng lên đáng kể. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-3-tailieuthuthuat
My Photo Stream trên các thiết bị Apple

Do đó, hãy tắt tính năng này nếu không có nhu cầu sử dụng nhé. Ngoài ra, mọi người cũng nên lưu ý là Save hình trước khi tắt My Photo Stream để không bị mất hình. 

Để giải phóng dung lượng iphone bằng cách này, mọi người có thể truy cập đến phần Cài đặt > Chọn vào phần Ảnh > Tắt tính năng  Ảnh iCloud là đã hoàn thành.

Giải phóng dung lượng iphone bằng cách xóa các file nhạc trên iPhone

Một nhân tố khác khiến cho bộ nhớ bị đầy là vì bạn đã tải về quá nhiều bài nhạc trên Apple Music. Vì vậy, thay vì tải về nghe offline thì các bạn có thể nghe trực tiếp trên Youtube để hạn chế tải nhạc. Để thực hiện, mọi người hãy truy cập vào Cài đặt > Nhấn vào Cài đặt chung > Chọn vào mục Dung lượng & Sử dụng iCloud.

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-4-tailieuthuthuat
Xóa các bài hát không cần thiết trên Apple Music

Xóa danh sách đọc ngoại tuyến

Cuối cùng, để giải phóng dung lượng iphone mọi người có thể hạn chế danh sách đọc trên máy của mình. Thông thường, không có mạng chúng ta vẫn có thể đọc ngoại tuyến. Thực hiện điều này thường xuyên cũng khiến bộ nhớ đầy. 

Để xóa danh sách, mọi người có thể thực hiện vào chuyên mục Cài đặt > Chọn vào mục phần mềm Safari > Nhấn vào Tắt Lưu tự động ngoại tuyến.

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-nhanh-gon-5-tailieuthuthuat
Hướng dẫn tắt tính năng tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

Sau đó, chọn vào phần Quản lý dung lượng > Tìm đến chuyên mục phần mềm Nhạc. Tiếp đến, mọi bài hát Apple Music sẽ được xuất hiện > Chọn bài nhạc mà bạn muốn loại bỏ> Gạt sang bên trái để xóa đi.

Vậy là mọi người đã biết cách giải phóng dung lượng Iphone rồi đúng không. Nếu dung lượng bộ nhớ đã không còn và thực hiện những cách trên vẫn không thành công thì hãy mua điện thoại có dung lượng lớn hơn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết về thủ thuật khác tại website của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Email: tailieuthuthuat.com@gmail.com

Website: https://tailieuthuthuat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here